Nguồn gốc Than đen truyền thống

Than gỗ hay than củi (nhiều nơi còn được biết đến với tên gọi là than hoa) là một chất màu đen, rất nhẹ, được chế từ gỗ qua quá trình chưng khô gỗ (tách nguyên tố cacbon ra khỏi các thành phần khác (mà chủ yếu là ôxy). Than gỗ còn giữ lại được một phần dạng cấu trúc của tế bào gỗ. Chúng có khả năng hấp thụ lớn và được sử dụng làm chất hấp thụ, chất lọc, dược phẩm, chất đốt hoặc làm phụ gia của than hoạt tính và thuốc súng đen.

1

Quy trình sản xuất than Đen.

Hiện nay, cách thức đốt than đen truyền thống phổ biến nhất ủ lửa, đây là cách làm mang lại hiệu quả sản lượng cao, công suất lớn. Than đượt linh luyện trong lò ủ lửa là loại than gỗ thu được từ quá trình phân hủy bằng chưng khô gỗ của cây lá bản hoặc lá kim, trong điều kiện nhiệt độ khoảng 700 °C, không chứa trên 4% các thành phần bay hơi. Đây là cách mà người dân miền núi tại Việt Nam hay dùng để sản xuất than gỗ, từ những thân cây tươi, trong những lò đất hàm ếch với dung tích khoảng 7 – 15 mét khối. Thậm chí có những lò công suất còn đạt tới 30 tấn củi.

4

Công nhân tập kết chuẩn bị đưa nguyên liệu vào lò đốt.

Đa số người dùng đều có cảm nhận chung  là than đen khi cháy sinh ra nhiều khói, tro than nhiều và cũng dễ bay lên bám vào thức ăn, thời gian sử dụng không được lâu – rất nhanh tàn. Quan niệm này là hoàn toàn không đúng đối với than của Viet Charcoal, bằng tâm huyết và kinh nghiệm cũng như kỹ thuật của đội ngũ công – nhân viên, thì Viet Charcoal đã cho ra đời một loại than đen, mà có thể nói là tiệm cận với chất lượng của than trắng (Binchotan). Như mọi người biết đó, than Binchotan được biết đến là 1 loại than không khói, không mùi, ít tro, đạt nhiệu lượng rất cao, thời gian cháy lâu. Vậy Viet Charcoal chúng tôi có thể cam kết rằng, than đen – than hoa của công ty chúng tôi có thể đạt đến 70 – 80% chất lượng từ than trắng Binchotan.

5

Lò đốt than Đen được xây dựng với quy mô lớn, đảm bảo tiểu chuẩn nhiệt lượng sản xuất.

Hầu hết các sản phẩm than đen cùng chủng loại trên thị trường đều được đốt theo phương thức ủ trong buồng đốt, được sản xuất đại trà từ thùng phuy hoặc những thùng kim loại cỡ lớn. Những phuy kim loại như vậy sẽ không cho sản phẩm than đạt nhiệt lượng cao, vì về cơ bản nhiệt lượng trong buồng đốt rất thấp, vì thùng phuy kim loại không giữ nhiệt bằng lò tinh luyện được xây bằng gạch chống + giữ nhiệt. Tuy nhiên, Viet Charcoal luôn hướng đến sự hoàn mỹ của sản phẩm, tất cả than đều được tinh luyện bằng lò xây thủ công theo công nghệ chuẩn của người Nhật. Chính vì vậy, than của Viet Charcoal luôn đạt chất lượng cao nhất, nhiệt lượng CAO, cháy BỀN, giá thành lại rẻ hơn rất nhiều so với than Binchotan hoặc than mùn cưa. Thích hợp dùng trong nướng BBQ , quạt chả, quay vịt, nướng hải sản, nướng ngô khoai…, với các sản phẩm chính là: Than củi Dẻ, Than củi Bạch Đàn, Than củi Cam, Than củi Nhãn Vải…

6

Than Đen khi ra lò được để nguội tự nhiên nên vẫn giữ được màu đen sau quá trình hoạt hóa carbon.

2 3

Quá trình đốt lò của Công ty Cổ Phần Than Việt đều được đội ngũ thợ lò nhiều kinh nghiệm trực tiếp làm và giám sát nên chất lượng than Đen của Công ty luôn được đảm bảo ở mức cao nhất. Điều này giúp chúng tôi tạo ra nhiều sản phẩm than Đen tiêu dùng chất lượng cao.

 

Việt Charcoal – Món quà quý giá của tự nhiên!

binchotanjapankoreathan hoathan mun cuathan mun cua epthan thành ngạnhthan trắngthan trắng vảithan trang xuat khauthan vietthan viet namthan đenthân đen truyền thốngtrung đôngviet charcoalvietcharcoal.vnwhite charcoalxuat khau than