Nguồn gốc than Tre

<VietCharcoal.vnTre là một nhóm thực vật thân xanh đa niên thân gỗ,thân tre thẳng, bên trong rỗng, phân thành nhiều đốt, trên thân tre có các mấu mắt. Tre thuộc Bộ Hòa thảo, Phân họ Tre, Tông Tre(Bambuseae), một số loài của nhóm này rất lớn, và được coi là lớn nhất trong Bộ Hòa thảo. Tre cũng là một loại thực vật có hoa, nhưng chỉ nở hoa một lần duy nhất vào lúc cuối đời. Thường thì tre có thời gian nở hoa trong khoảng 5 – 60 năm một lần. Hoa tre có mùi hương hơi nồng và có màu vàng nhạt như màu đất. Tre nhỏ thì cao khoảng 2-3 mét còn có những cây già cao tới 5 mét.Lá tre nhỏ, thon, dẹp, thuôn nhọn về phía đầu, sắc. Tre rất dễ sống, không cần quá nhiều điều kiện. Tre thường mọc thành từng quần thể chứ không mọc thành các cá thể riêng biệt.

7304440_orig

Từ ngàn đời nay, tre vẫn là loại cây được gắn liền với các làng quê Việt Nam, trải dài theo lịch sử của đất nước, gắn liền với Thánh Gióng. Tre được sử dụng làm các đồ vật gia dụng, nhà, (cột, kèo), làm đũa, làm máng nước, làm rổ rá, vật dụng nông nghiệp (gầu, cán cuốc, cán xẻng). Tre non làm thức ăn (măng). Tre khô kể cả rễ làm củi đun. Trong chiến tranh, tre được sử dụng làm vũ khí rất lợi hại (chông tre, gậy, cung tên). Đôi khi tre còn được sử dụng để làm thành chiếc áo tơi hay để làm mái lợp nhà.

150113112122-architecture-vo-trong-nghia-int-super-169

Hiện nay than tre hoạt tính còn được biết đến với vô vàn các công dụng khác, ví dụ như chăm sóc sắc đẹp rất được người Nhật nói riêng và các nước châu Á nói chung ưa thích. Ngoài ra tinh bột than tre còn được sử dụng để làm các loại bánh có hương vị rất độc đáo và tốt cho sức khoẻ con người. Nhưng không thể kể đến tác dụng tuyệt vời và phổ biến nhất của than mà đội ngũ Viet Charcoal đã áp dụng trong thời gian qua, đó là dùng làm than cho các món nướng barbecue. Sản phẩm được làm ra từ tinh bột than họat tính tre, và được ép bằng máy móc chuyên dụng nhập khẩu, nhằm đảm bảo than chắc như than trắng hoạt tính, nhiệt lượng cao, cháy bền.

Bamboo+Charcoal

Bamboo-Charcoal-

61d9b8vfBIL._SL1200_

Sản phẩm than tre đượt tinh luyện. Trước khi được nghiền thành tinh bột

clay-face-masque

Tinh bột than tre

2920e3ed01d6ed88b4c7

a0eb3c0dde3632686b27

Sản phẩm than tre ép từ tinh bột than tre

Quá trình đốt lò của Công ty Cổ Phần Than Việt đều được đội ngũ thợ lò nhiều kinh nghiệm trực tiếp làm và giám sát nên chất lượng than tre của Công ty luôn được đảm bảo ở mức cao nhất. Điều này giúp chúng tôi tạo ra nhiều sản phẩm than  tiêu dùng chất lượng cao.

Việt Charcoal – Món quà quý giá của tự nhiên!

 

 

 

 

 

Bamboo Charcoalbinchotanbriquettes charcoalCharcoal exportercharcoal for BBQcharcoal manufacturerCharcoal supplierCharcoal SupplyJapanese CharcoalKorean BBQ Charcoalthan hoạt tínhthan nướngthan trắngThan trethan đenTinh bột thanvietnamese charcoal